เราทุกคนมีเซลล์มะเร็งในร่างกาย รู้ไว้ก่อนจะสาย

ข้อเท็จจริงที่สำคัญอย่างหนึ่งที่เราควรต้องรู้คือเราทุกคนมีเซลล์มะเร็งในร่างกายครับ และมันพร้อมจะลุกลามกลายเป็นเนื้อร้านได้ตลอดเวลาหากเราไม่รู้จักดูแลตัวเอง และอย่างที่เราทราบครับว่า ถ้าเป็นแล้วเนี่ยการรักษานั้นทำได้ยากเอามากๆ และนี่คือความจริงเกี่ยวกับเซลล์มะเร็งในร่ากายของเราที่คุณควรต้องรู้ไว้ – ร่างกายมนุษย์มีเซลล์มะเร็งเกิดขึ้นอย่างน้อย 6 ครั้งในช่วงชีวิตครับ แต่มันไม่สามารถตรวจพบได้จนกว่ามันจะมีปริมาณมากพอที่จะทำการทดสอบด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ -ในกรณีของคนที่มีภูมิคุ้มกันแข็งแรงเซลล์เหล่านี้จะถูกยับยั้งไม่ให้เพิ่มจำนวนขึ้นจนทำอันตรายแก่ร่างกายของเราได้ -เซลล์มะเร็งอาจมีการพัฒนาและเพิ่มจำนวนขึ้นหากร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่สำคัญหรือมีการใช้ชีวิตในสภาวะเสี่ยงต่อโรค การกินอาหารที่ไม่ถูกต้องรวมทั้งเรื่องของพันธุกรรมด้วย – คุณสามารถเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณและป้องกันการเพิ่มขึ้นของเซลล์มะเร็งโดยการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารเสริม – ยาเคมีบำบัด เป็นอันตรายต่อ ปอด ตับ

Read more

ถ้า 30 ยังแจ๋ว 40 ก็ต้องยังเฟี้ยว

วัยขึ้นเลข 3 เคยเป็นช่วงวัยที่ผู้หญิงรู้สึกตัวว่าตัวเองกำลังจะแก่ แต่เมื่อผู้หญิงรู้จักการดูแลตัวเองทั้งจากข้างนอกและข้างใน วัย 30 ก็เหมือนจะถูกลดลงมาจากคำว่าวัยผู้ใหญ่มาสู่การเป็นวัยรุ่นตอนปลาย เรายังพบเห็นสาว 30 หน้าใส หุ่นเป๊ะได้ทั่วไป  แต่พอเราเอ่ยถึงอายุหลัก  4 หลายคนเริ่มรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงไปของร่างการสรีระ โดยเฉพาะคุณสภาพสตรีที่มีฐานะเป็นคุณแม่ทั้งหลาย เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน ของผิวพรรณ ร่องรอยบนใบหน้า ไขมันที่เริ่มเป็นเพื่อนสนิทชนิดที่ว่าไปไหนไปกันไม่ยอมห่าง  สาวหลักสี่เริ่มประจำเดือนมาไม่ปกติบางทีหายไปบางทีมาถี่ๆ 

Read more

คุณค่าจากเปลือกมะนาว ช่วยรักษาอาการปวดข้อเรื้อรัง

มะนาว ผลไม้รสเปรี้ยว ลูกกลมๆ เขียวบ้างเหลืองบ้าง ที่พบเห็นได้ทั่วไปจนบางครั้งเราอาจไม่สนใจว่ามันมีคุณค่าทางสารอาหารมากมายเหลือเกิน บทความนี้จะช่วยให้คุณมองเห็นคุณค่าของมะนาวว่ามันมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคต่างๆรวมทั้งอาการปวดข้อเรื้อรังอีกด้วย มะนาวเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีประโยชน์มากที่สุด พบได้ในหลายพื้นที่ทั่วโลก นอกจากจะใช้รับประทานแล้วยังมีคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย เนื่องจากมะนาวอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญเช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม แคลเซียม กรดโฟลิก เพกติน ฟอสฟอรา วิตามิน A, C, B1,

Read more

กินกล้วย 2 ลูกต่อวัน เป็นเวลา 1 เดือน และนี่คือผลที่เกิดขึ้น

พูดถึงกล้วยแล้วบ้านเราถือว่าเป็นผลไม้ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองเรามาแต่ไหนแต่ไรแล้ว จนกลายเป็นความคุ้นชินและไม่ได้สนใจถึงประโยชน์ที่แท้จริงของกล้วย ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการของกล้วยนั้นมีมากมายทีเดียวครับ เพราะมันมีสารอาหารและแร่ธาตุที่สำคัญมากมายเช่น ฟรุกโตส ซูโครส วิตามิน เกลือแร่และเส้นใยต่างๆ แถมยังมีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่ากล้วยสุกมีสาร TNF ซึ่งสามารถช่วยยับยั้งการแพร่กระจายและการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง โดยการกระตุ้นให้เกิดการสลายของเซลล์  นอกจากนี้กล้วยยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นให้เม็ดเลือดสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายได้อีกด้วยล่ะครับ ลองมาดูเรื่องกล้วยๆกันครับว่าเจ้าผลไม้สีเหลืองที่เรารับประทานกันบ่อยๆนี้มีคุณค่าต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง พลังงาน เพียงคุณรับประทานกล้วย 1-2 ลูก ก่อนออกไปทำงานในแต่ละวันก็จะทำให้คุณได้รับพลังงานที่จำเป็น นานถึง

Read more

8 อาการของโรคนิ่วในไตที่คุณควรต้องรู้

ไต เป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างยิ่งในร่างกายของคนเรา ทำหน้าที่ล้างของเสีย และสารพิษต่างๆ ออกจากเลือด ผ่านท่อปัสสาวะ อย่างไรก็ตามของเสียทั้งหมดนี้ไม่ได้ถูกขับออกจากร่างกายเราไปทั้งหมด แต่จะมีบางส่วนสะสมเป็นหินและคริสตัลก้อนเล็กๆ ซึ่งร่างกายสามารถขับออกไปได้แต่ถ้าสะสมมากจนเป็นก้อนใหญ่ ก็เกินความสามารถที่ไตจะขับออกไปทั้งหมดจนสะสมเป็นสาเหตุของการเกิดนิ่วในไตได้ ซึ่งสาเหตุเกิดจากการที่ก้อนนิ่วไปขวางทางเดินปัสสาวะทำให้เกิดอาการเจ็บปวดทรมานเป็นอย่างยิ่ง สำหรับอาการของโรคนั้นมีสิ่งที่ต้องรู้ 8 ข้อหลักๆคือ การติดเชื้อ กรณีของผู้ที่เป็นโรคนิ่วในไตมักพบการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ โดยมีอาการเจ็บปวดเวลาปาสาวะและมีไข้สูงร่วมด้วย ปัสสาวะมีสีและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เมื่อมีปัญหาทางเดินปัสสาวะซึ่งส่วนใหญ่มักพบในผู้ที่มีอายุอยู่ระหว่าง 20-40

Read more